Nguyên tắc nấu cháo ăn dặm không bị mất chất dinh dưỡng cho bé

Mẹ có thể tham khảo cách lựa chọn thực phẩm và nấu cháo cho bé dưới đây để đảm bảo cho bé có bữa ăn dặm đủ chất dinh dưỡng, giúp con nhanh cao lớn:

1. Lựa chọn thực phẩm

 

Để lựa chọn thực phẩm cho con đúng cách mẹ cần tuân thủ các quy tắc sau:

- Mẹ nên mua thực phẩm vào buổi sáng để đảm bảo tươi ngon nhất.

- Thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt mỡ và thịt gia cầm  nguyên da.

- Các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, đậu đỏ, yến mạch… cũng chứa nhiều vitamin hơn ngũ cốc tinh chế.

- Rau có màu xanh thẫm sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn rau lá nhạt màu.

- Không dùng đồ đóng hộp để chế biến cho bé vì thực phẩm đóng hộp sẽ có chất bảo quản và cũng hao hụt chất dinh dưỡng so với đồ tươi sống.

2. Sơ chế nguyên liệu

 

Cách ngâm rửa rau, củ, quả

Các mẹ không nên ngâm rửa rau, củ, quả quá lâu trong nước để tránh việc các vitamin B, C và các loại khoáng chất bị tan biến vào nước. Cũng tuyệt đối đừng cắt thái chúng quá lâu, sau khi cắt mẹ nên đem bỏ vào nồi nấu ngay, bởi rau củ quả sau khi cắt tiếp xúc càng nhiều với không khí thì càng bị hao hụt vitamin.

  • Cách vo gạo

Nhận xét